Giúp trẻ trải nghiệm bằng dã ngoại ngoài trời

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, vui chơi giúp tạo ra sự cân bằng giữa học tập và thư giãn để trẻ  em phát triển tốt cả về tinh thần và thể chất, giữa hoạt động trí óc và vận động cơ thể. Trong số các hoạt động vui chơi dành cho trẻ, trải nghiệm thông qua dã ngoại là hoạt động được trường mầm non Sơn Ca đặc biệt quan tâm Hoạt động dã ngoại luôn là chương trình bổ ích, lý thú và là kỷ niệm không thể nào quên của các bé.Người lớn chúng ta không thể dùng tờ giấy in bản nhạc để dạy trẻ học thay vì giúp con tập lướt những ngón tay trên phím đàn. Chúng ta càng không thể dùng lời nói để thay cho việc hướng dẫn con tập cắt dán hay hoàn thiện 1 tác phẩm thủ công… Tất cả những gì trẻ cần đó là hãy cho con cơ hội để tự trải nghiệm cuộc sống Khi con được trải nghiệm con sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi thấy xung quanh có vô vàn điều mới lạ để khám phá và khơi dậy niềm ham học hỏi trong chính con. Chính điều đó sẽ giúp con ngày càng trưởng thành hơn và nuôi dưỡng lòng tự tin. Những chuyến đi dã ngoại đưa các trẻ ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố và đem lại cho trẻ rất nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, dã ngoại là hoạt động mà dù chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng lại có thể đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…- điều mà trẻ khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học. Nhờ có các chuyến dã ngoại, trẻ sẽ thêm yêu thiên nhiên, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, say mê lao động hơn cũng như biết trân trọng thành quả lao động của người khác. Các bé trường mầm non Sơn Ca được đi tham quan khu sinh thái Linh Kỳ Mộc giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, biết được tên các con vật, các loài hoa…. Trẻ còn được tham gia các trò chơi tập thể giúp trẻ biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, biết được sự thành công tập thể là sức mạnh của mỗi cá nhân. Hoạt động trải nghiệm dã ngoại luôn là cơ hội tốt để trẻ áp dụng những kiến thức trong sách vở, phát huy sáng kiến, chủ động tạo ra nhiều tình huống phong phú thông qua cảm nhận từ  thực tế, đồng thời giúp trẻ phát triển các mối quan hệ, hòa nhập với bạn bè, tạo điều kiện cho trẻ bộc lộ bản thân mình và học cách cư xử thân thiện với mọi người.

Với mục tiêu giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện, Trường mầm non Sơn Ca cam kết luôn mang đến cho trẻ môi trường học tập tốt nhất!

Trường mầm non Sơn Ca Địa chỉ:  Thửa 222, MB6804 – – Phường Phú Sơn – TP Thanh Hóa Điện thoại:  085 356 36 36 Website:  https://mamnonsonca.vn